Tôi đã mắc bệnh lậu như thế nào?

toi da mac benh lau nhu the bao

Bệnh lậu – một căn bệnh xã hội khá nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản, niệu đạo, trực tràng,..của người bệnh. Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra bệnh lậu khác nhau như do quan hệ tình dục không an toàn, bị lây qua vết thương hở với người bị bệnh, bị lây bệnh lậu qua sử dụng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân với người bệnh như khăn mặt, bàn chải, quần lót,… Cũng đều là một trong những nguyên nhân dẫn đến bị mắc bệnh lậu.

Điển hình như câu chuyện dưới đây là một chia sẻ thực tế của người bị mắc bệnh lậu do quan hệ với gái mại dâm dẫn đến bị mắc bệnh.

Hoảng hốt khi biết tin mắc bệnh lậu trong một đêm say

Câu thanh niên 20 tuổi với rất nhiều mơ ước và dự định lớn ấp ủ một mình lên thành phố để lập nghiệp. Có thể nói cuộc sống ở thành phố có quá nhiều cám dỗ hấp dẫn đặc biệt là rượu chè, gái gú, nghiện điện tử cùng với đám bạn ăn chơi.

Chỉ trong 1 đêm ngắn ngủi, chàng thanh niên đó đã mắc phải căn bệnh xã hội – bệnh lậu chỉ vì đã quan hệ không an toàn với gái làng chơi trong một đêm say. Và sau ngày hôm đó, cuộc đời cậu đã có nhiều thay đổi, có nhiều ngã rẽ sang một hướng khác.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu sau đó 2-3 ngày sau tôi bị đau khi đi tiểu, cảm giác rát rát ở đầu dương vật. Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ nghĩ là bị đau bình thường, chắc mấy hôm là khỏi thôi. Nhưng 1 tuần sau bệnh không hề thuyên giảm đi tý nào, mà còn nặng hơn có xuất hiện thêm mủ trắng bao quy đầu đau gây khó chịu. Ngồi trong phòng lướt chiếc điện thoại tìm hiểu thông tin trên mạng, Tôi bàng hoàng với những triệu chứng đó có thể là dấu hiệu của bệnh lậu. Không tin được những lời chia sẻ từ sách báo, Tôi quyết định đi khám để xem mình đã bị mắc căn bệnh gì vì nó ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của tôi.

Chấm đứt bệnh lậu nhờ bác sĩ Vỵ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Qua tìm hiểu trên mạng thì tôi đã lựa chọn đến phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội tại số 152 Xã Đàn để khám bệnh.

Cảm nhận đầu tiên khi đến với phòng khám là sự ngạc nhiên, với không gian sạch, thoáng, mà còn nhận được sự hỗ trợ tận tình của các nữ y tá, giúp đỡ, hỏi han và hướng dẫn cụ thể để có thể tiến hành thăm khám nhanh nhất.

Sau đó, Tôi được dẫn đến một phòng khám bệnh, người bác sĩ với khuôn mặt phúc hậu nở một nụ cười khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn.

Bác hỏi han tên tuổi, nguyên quán, chi tiết về tình trạng bệnh của Tôi. Tỉ mỉ từng chút, và Tôi ngồi kể đầu đuôi câu chuyện xảy ra trong đêm hôm đó. Cùng với việc thăm khám của bác sĩ thì người bác sĩ nói Tôi đã bị mắc bệnh lậu rồi. Nhưng mới ở giai đoạn đầu nên việc điều trị dễ dàng và điều trị dứt điểm được bệnh lý.

Tôi vẫn chưa rõ vì sao tôi bị mắc bệnh lậu này? Người bác sĩ mới nói là do tôi đã quan hệ không an toàn với gái, và cô gái đó đã bị mắc bệnh lậu nên Tôi cũng đã bị lây bệnh sau khi quan hệ. Các triệu chứng Tôi mắc phải là biểu hiện đầu tiên khi mắc bệnh lậu như đau rát khi đi tiểu, vùng quy đầu sưng có kèm theo mủ, nếu để càng lâu thì sẽ có nhiều triệu chứng và gây ra biến chứng nguy hiểm hơn.

Phương pháp điều trị bệnh lậu của Tôi

Trước khi điều trị, bác sĩ nói qua phương pháp điều trị bệnh lậu của Tôi, là sử dụng theo phương pháp Đông – Tây kết hợp với điều trị DNA. Đây được coi là phương pháp an toàn và được nhiều cơ sở nghiên cứu với nhiều ưu điểm nổi bật:

+ Xác định được đặc tính của vi khuẩn gây bệnh do có hệ thống kính hiển vi hiện đại

+ Phác đồ điều trị dựa trên kết quả kháng sinh đồ

+ Sẽ tăng được hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa được bệnh tình tái phát.

Bên cạnh đó, khi thăm khám và điều trị ở đây Tôi còn được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đến từ nhiều BV tuyến đầu như đại học Y, BV Quân y,… Bên cạnh đó, chi phí được niêm yết công khai nên Tôi hoàn toàn yên tâm.

Và xong buổi khám và điều trị đó, người bác sĩ còn căn dặn kỹ càng về cách sử dụng thuốc, một số lưu ý khi điều trị bệnh cần chú ý và lịch hẹn tái khám lại cẩn thận.

Dường như mọi gánh nặng đã vơi đi phần nào, Tôi cảm thấy thoải mái hơn một chút. Sau 1 tháng dùng hết thuốc điều trị, Tôi quay trở lại Phòng khám để khám lại bệnh, bệnh tình đã thuyên giảm nhiều, giờ chỉ cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ là khỏi bệnh. Lòng thầm cảm ơn người bác sĩ ấy và Phòng khám đã giúp Tôi có thể làm lại cuộc đời mình – chàng trai đang còn sự nghiệp sáng lạng ở phía trước.

Khám phá thêm: Những lưu ý khi tự kiểm tra HIV tại nhà

Bình luận của bạn