Hẹp bao quy đầu tác nhân có thể khiến nam giới bị vô sinh

Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị viêm nhiễm nam khoa; bị vô sinh hiếm muộn. Vậy hẹp bao quy đầu là gì, nguyên nhân, mức độ nguy hiểm? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng lớp da bao quy đầu phủ kín lên đầu dương vật. Lớp da này không thể tụt xuống được ngay cả khi dương vật của nam giới cương cứng.

Hẹp bao quy đầu nếu như không được điều trị sớm và dứt điểm. Nó sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu cùng với các bệnh nam khoa khác. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới

Theo các bác sỹ nam khoa: có nhiều nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu ở nam giới. Tuy nhiên, những nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu thường gặp nhất là:

Nguyên nhân bẩm sinh

Theo Tổ chức y tế thế giới, có đến 96 % bé trai sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên khi lớn lên lớp da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống và để lộ ra đầu của dương vật.

Ở trường hợp hẹp bao quy đầu này thường được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Hiện tượng này nhanh chóng được cải thiện khi các bé trai lớn dần.

Tuy nhiên, nếu trên 3 tuổi tình trạng hẹp bao quy đầu của bé vẫn còn. Cha mẹ cần đưa bé đi khám ngay bởi đây là dấu hiệu của bệnh lý. Nếu không can thiệp kịp thời, hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ khiến trẻ dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như: viêm bao quy đầu,… khi đến tuổi dậy thì. Hơn nữa còngây ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.

Nguyên nhân khách quan

Hẹp bao quy đầu cũng có thể là do viêm nhiễm hoặc nam giới mắc các bệnh xã hội như bệnh lậu. Khi bị bệnh lậu, các vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công ngược vào trong. Từ đó có thể dẫn đến hẹp bao quy đầu hoặc hẹp niệu đạo.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn có thể là do khi nam giới đến tuổi dậy thì. Dương vật của nam giới bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng. Lúc này bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu. Tuy nhiên, khi bị hẹp bao quy đầu thì không thể làm vậy. Hoặc rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là bệnh nam khoa nguy hiểm. Nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như tình dục của nam giới.

Bao quy đầu hẹp ảnh hưởng như thế nào?

Hẹp bao quy đầu nếu như không được điều trị sớm và triệt để. Chức năng sinh lý của nam giới bị suy giảm, nguy hiểm hơn, còn khiến nam giới bị vô sinh.

Các biến chứng hẹp bao quy đầu có thể gây ra cho nam giới khi không được khám và điều trị dứt điểm:

Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới

Với trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu. Mỗi khi dương vật cương cứng lên, nam giới thường bị đau buốt. Nguyên nhân là do lớp da bao bó chặt ở phần bao quy đầu.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục. Nếu để lâu sẽ làm cho chất lượng đời sống tình dục của nam giới bị suy giảm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình.

Đường tiểu của nam giới có thể bị nhiễm trùng

Bị hẹp bao quy đầu, sẽ khiến cho việc đi tiểu của nam giới gặp nhiều khó khăn. Kèm theo đó là nam giới phải đi tiểu nhiều lần.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh cậu nhỏ gặp nhiều khó khăn. Nếu dương vật không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến nam giới bị nhiễm trùng đường tiểu. Bên cạnh đó còn có thể gây ra các bệnh như: viêm đài bể thận; dẫn đến bệnh viêm thận mãn. Nếu viêm thận mãn tính không được điều trị kịp thời. Lâu dần sẽ làm cho thận của nam giới bị suy yếu đi.

Gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác

Hẹp bao quy đầu khiến cho các chất cặn bã của nước tiểu không được đào thải hết ra ngoài. Các chất cặn bẩn này sẽ bám vào lớp niêm mạc ở ngay phần đầu của bao quy đầu. Nếu vệ sinh dương vật không sạch, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có hại từ bên ngoài xâm nhập vào cậu nhỏ. Gây nên các bệnh viêm nhiễm về nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm dương vật…. Khiến nam giới phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Nguy hại hơn nữa, hẹp bao quy đầu còn có thể gây ung thư dương vật của nam giới. Bệnh lý đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho lớp da bao phủ kín lỗ sáo của miệng niệu đạo. Khiến cho nam giới gặp khó khăn trong việc đi tiểu, gây nên tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt ở nam giới.

Bình luận của bạn